Đi Đà Lạt đừng nên bỏ lỡ 5 ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng này! - Quần áo phật tử

Đi Đà Lạt đừng nên bỏ lỡ 5 ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng này!

chùa đà lạt

Chùa Đạt Lạt là một trong những địa điểm du khách không thể bỏ lỡ mỗi khi qua nơi này! Nơi vừa có thiên nhiên hữu tình lại vừa là nơi đi lễ chùa cầu may. Vậy, đâu là địa điểm thu hút nhiều khách nhất, bạn cùng theo dõi top 5 ngôi chùa này nhé!

  1. Chùa Linh Quy Pháp Ẩn

chùa đà lạt
Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Chùa Linh Quy Pháp Ấn có cánh cổng Thần Đạo uy nghiêm được xem như “Cổng trời”. Cánh cổng phảng phất nét kỳ bí nổi bật giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, làm cảnh sắc nơi đây thêm phần lung linh, huyền bí. Đứng ở cổng, hãy phóng tầm mắt ra xa để thấy bốn phía đều huyền diệu, mờ ảo, đẹp như tranh vẽ.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn vừa có cảnh đẹp để bạn trầm trồ ghi lại những khung hình độc đáo, vừa có không khí trong lành yên bình để tâm hồn bạn tìm được khoảng bình lặng.

Địa điểm ở đồi 45, xã Lộc Thành – huyện Bảo Lâm – tỉnh Lâm Đồng,còn được gọi bằng tên am Pháp Ấn. Nơi thanh tịnh này nằm trên ngọn đồi cao, lọt thỏm giữa những rừng cây, vườn chè.

  1. Thiền viện Trúc Lâm

Chùa Đà Lạt
Thiền viện Trúc Lâm

Thiền viện Trúc Lâm với điểm nhấn là hồ nước nhân tạo với nhiều loại cá cảnh được thả nuôi và vườn hoa phía trước chánh điện với đầy đủ các loại hoa đầy đủ màu sắc. Đứng trước Thiền viện Trúc Lâm du khách có thể phóng tấm mắt nhìn xuống hồ Tuyền Lâm đang ẩn mình dưới bóng của những cánh rừng thông bạt ngàn.

Từ bờ hồ du khách có thể men theo con đường nhỏ với 140 bậc thang, xuyên qua cánh rừng thông bạt ngàn để đến với khu thiền viện phía trên.

Được biết đây cũng là một trong những ngôi chùa Đà Lạt linh thiên nổi tiếng!

  1. Chùa Linh Phước

Chùa Đà Lạt
Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước với tuổi đời lâu năm, được xây dựng từ năm 1949, đến năm 1990 chùa được xây dựng lại với qui mô lớn hơn nhiều lần, là công trình kiến trúc khảm sành độc đáo.

Điều tạo nên sự khác biết của chùa Linh Phước đó chính là các công trình trong khuôn viên của chùa đều được khảm các mảnh sành, sứ, mảnh chai bên ngoài. Chính bởi sự khác biệt này nên chùa còn có tên gọi khác là “chùa ve chai”. Tuy nhiên, chùa vẫn mang đậm nét kiến trúc điêu khắc truyền thống Việt Nam.

Chùa có diện tích 6.666,84 m2, chánh điện chùa dài 33 m, rộng 12 m có 2 hàng cột rồng khảm sành. Bên trên là nhiều bức phù điêu khảm sành giới thiệu về lịch sử Phật Thích Ca và những điển tích trong các kinh Pháp hoa, kinh A di đà.

Bên cạnh đó, chùa còn có tượng rồng dài 49 m, rộng 1,3 m. Để tạo nên đường nét uốn lượn cho thân rồng, người ta không trạm trổ trên bê tông mà dùng đến 12.000 vỏ chai bia để làm thân rồng.

Sở hữu kiến trúc độc đáo thế nên chùa Linh Phước là một nơi đáng chú ý đối với du khách. Đến đây, người ta chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy từ những mảnh sứ sắc màu của ngôi chùa. Bên cạnh đó còn là nơi tâm linh, tâm hồn người thư giãn trong chốn thiền cổ kính.

Đây chính là ngôi chùa Đà Lạt bậc nhất mà du khách không nên bỏ qua nếu có dịp được đặt chân tới mảnh đất mộng mơ này.

  1. Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Chùa Đà Lạt
Chùa Vương Cổ Sát

Chùa tọa lạc tại số 385 Khe Sanh, do các nhà sư thuộc tông Hoa Nghiêm và Phật tử người Hoa xây dựng từ năm 1958 và được trùng tu năm 1989.

Ngôi chùa đẹp nổi tiếng linh thiêng ở Đà Lạt này được người dân gọi bằng cái thân thuộc là Chùa Tài hoặc Phật Trầm. Chùa được xây dựng vào năm 1958 theo phong cách của người Trung Hoa truyền thống với 3 gian lợp mái giản dị.

Chùa được trùng tu một đợt lớn vào năm 1989 nên trở lên khang trang và rộng rãi như hiện nay. Điểm nhấn đặc biệt của ngôi chùa cổ ở Đà Lạt này đó chính là hệ thống tượng Phật rất quý là lâu đời, đây chính là điểm hẹn tâm linh ý nghĩa của người dân nơi đây nói chung và của du khách nói riêng.

  1. Chùa Linh Sơn

Chùa Đà Lạt
Chùa Linh Sơn

Là một ngôi chùa Phật giáo lớn, lâu năm, cổ kính tại thành phố Đà Lạt. Ngôi chùa với nét kiến trúc độc đáo, tôn nghiêm, không gian thanh bình giúp cho du khách có cảm giác bình an, xua tan đi cảm giác mệt mỏi khi đến đây.

Chính điện ngôi chùa được thiết kế theo lối kiến trúc Á Đông giống như các chùa ở kinh thành Huế, trên đỉnh có đắp đuôi rồng uốn lượn.

Trong dịp đi lễ chùa, nếu bạn đã ghé Đà Lạt thì ít nhất một lần đi những ngôi chùa này nhé! Không chỉ nổi tiếng về linh thiêng, , mà những ngôi chùa này có kiến trúc cổ xưa, độc đáo, và cũng là địa điểm check-in không nên bỏ lỡ!

Để góp phần chuyền đi thêm ý nghĩa với những bộ ảnh lung linh bạn có thể lựa chọn 1 bộ quần áo phật tử đi chùa phù hợp nhé!.

Cùng tham khảo 20 quần áo phật tử hot nhất 2019 HCM tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button