Top 10 ngôi chùa Vũng Tàu nổi tiếng khi đi lễ - Phần 1 - Quần áo phật tử

Top 10 ngôi chùa Vũng Tàu nổi tiếng khi đi lễ – Phần 1

chùa Vũng Tàu
Chùa Vũng Tàu là nơi quy tụ nhiều ngôi chùa cổ kính nên thường được chọn là địa điểm du xuân đầu năm. Du khách vừa có thể thắp hương bái Phật vừa được thưởng ngoạn cảnh sắc thanh tịnh nữa.
Hãy cùng shop quần áo phật tử Sài Gòn điểm qua 10 ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu cho chuyến hành hương đầu năm nhé!

Những ngôi chùa Vũng Tàu nổi tiếng

1. Chùa quan thế âm Bồ tát

chùa Vũng Tàu
Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Đây là một ngôi chùa nhỏ nằm ở đường Trần Phú, ngay trước mặt có Bãi Dâu sóng vỗ rì rào. Điểm đặc biệt của ngôi chùa này nằm ở bức tượng Phật Bà Quan Âm cao 16, trên tòa sẽ trắng với khuôn mặt phúc hậu, tay cầm bình Cam Lộ và hướng ra biển xanh.

Trước mặt là biển, sau lưng là núi nên chùa Quan Thế Âm luôn là điểm đến thu hút du khách vào các ngày lễ và ngày rằm hàng tháng.  Nếu bạn muốn tìm một ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu cho chuyến du xuân thì đây sẽ là điểm đến lý tưởng đấy. Vừa được thưởng ngoạn cảnh đẹp lại có thể khám phá những nét văn hóa truyền thống nữa.
Địa chỉ: Trần Phú, Tp. Vũng Tàu.

2. Thích Ca Phật Đài

Thích Ca Phật Đài là một quần thể kiến trúc Phật Giáo lớn và cũng là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của thành phố biển Vũng Tàu. Nằm ở sườn núi Lớn, ngôi chùa nổi bật với pha tượng Thích Ca Mâu Ni nằm lưng chừng núi. Đứng từ xa, bạn cũng dễ dàng nhìn thấy pho tượng này.
chùa Vũng Tàu
Chùa thích ca phật đài
Nhờ việc kết hợp giữa kiến trúc tôn giao và cảnh quan thiên nhiên, Thích Ca Phật Đài tái hiện được cuộc đời của Đức Phật Thích Ca. Ngoài ra, tại đây còn có một bảo tháp Xá Lợi  cao 17m, bên tong chó hộp đừng 13 viên xá lợi của chân tu. Nên dưới chân tháp có 4 đỉnh lớn, bên trong có đặt đất thiêng được lấy từ nơi Đức Phật ra đời.  Đến đây, du khách sẽ được chìm trong khung cảnh như chốn bồng lai, quên đi mọi lo toan cuộc sống.
Địa chỉ: 608 Trần Phú, P. Thắng Nhì, Tp. Vũng Tàu.

3. Niết Bàn Tịnh Xá

Với diện tích gần 10.000m2, Niết Bàn Tịnh Xá là một trong các ngôi chùa Vùng Tàu đẹp nhất. Nét kiến trúc có sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại làm nên ngôi chùa độc đáo. Nơi đây còn gọi là chùa Phật Nằm bởi trong chính điện có bức tượng Đức Phật nhập Niết Bàn dài 12 m, đặt ở bệ thờ 2,5 m. Ở bề mặt bệ thờ còn có hình ảnh các đồ đệ của Đức Phật đang chứng kiến người nhập Niết Bàn.
Chùa vũng tàu
Chùa Niết Bàn Tịnh Xá
Nhờ không gian thoáng đáng và thanh tịnh, xung quanh có rừng cây, trước mặt có biển cả nên du khách sẽ được ngắm trọn cảnh biển Vũng Tàu khi đứng ở tầng mái của ngôi chùa. Không chỉ vậy, đây cũng là ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu thu hút nhiều Phật tử vào các dịp lễ Tết và ngày rằm.
Địa chỉ: Đường Hạ Long, P.2, Tp. Vũng Tàu.

4. Linh Sơn cổ tự

Dù không có quy mô lớn nhưng chùa Linh Sơn lại là ngôi chùa cổ lâu đời nhất ở Vũng Tàu. Tại chính điện có một bức tượng Phật cao 1,2m làm bằng đá có phết vàng. Chính những đường nét điêu khắc khéo léo đã làm nên nét mặt hiền từ và rất sống động cho bức tượng. Theo xác định thì pho tượng này do người Champa tạo nên và đã tồn tại 1600 năm nay.
Chùa vũng tàu
Chùa Linh Sơn Cổ Tự
Đến viếng chùa, du khách sẽ được thả mình vào không gian tĩnh lặng, an lạc. Từ đó, mọi muộn phiền ưu tư sẽ tan biến đâu hết. Không chỉ vậy, bạn còn có thể khám phá khung cảnh kiến trúc của ngôi chùa lâu đời này.
Địa chỉ: 104 Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, Tp. Vũng Tàu

5. Thiền viện Chơn Không

Được xây dựng từ năm 1969, nơi đây nổi bật với khung cảnh hùng vĩ của núi đồi. Ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu này còn có nhiều công trình như chính điện, tháp tổ, thiền đường, tháp chuông, khu tăng ni, nhà khách,…làm nên điểm đến hấp dẫn của các Phật tử và du khách thập phương.
Chùa Vũng Tàu
Thiền viện Chơn Không
Để lên được Thiên Viên, bạn phải trải qua một con đường dốc khá cao. Bù lại thì hai bên đường là hàng cây xanh mát và cảnh vật yên tĩnh đến độ có thể nghe được tiếng lá rơi dưới chân.  Cổng chùa nằm ở giữa chừng con dốc, đi qua đó là lến đến chính điện. Ở đây một không gian tĩnh mịch và yên bình sẽ hiện ra trước mắt bạn. Đầu xuân mà đến đấy thì đúng là hết sảy luôn đấy.
Đây chỉ mới ½ trong số 10 ngôi chùa Vũng Tàu nổi tiếng, bạn cùng shop quần áo phật tử Sài Gòn theo dõi tiếp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button