Top 10 ngôi chùa Vũng Tàu nổi tiếng khi đi lễ - Phần 2 - Quần áo phật tử

Top 10 ngôi chùa Vũng Tàu nổi tiếng khi đi lễ – Phần 2

chùa Vũng Tàu

Top 10 chùa Vũng Tàu nổi tiếng là một trong những địa điểm bạn không thể bỏ lỡ khi đi lễ chùa, đặc biệt là trong những dịp đầu năm.

Những ngôi chùa này linh thiêng và được rất nhiều khách du lịch viếng thăm.

Top 10 chùa Vũng Tàu nổi tiếng

  1. Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Với một không gian hòa quyện với thiên nhiên hùng vĩ, du khách vãn cảnh ở đây sẽ tìm được sự thanh thản và bình yên cho tâm hồn. Nơi đây nổi bật giữa không gian xanh mướt của núi rừng. Tòa chính điện nằm dưới dãy núi, sau lưng có những tảng đó đủ hình thù như đầu rùa, đầu rắn,…mang đậm sắc thái của Phật Giáo.

chùa Vũng Tàu
chùa Vũng Tàu

Điểm đặc biệt nhất phải là sự xuất hiện của hàng trăm chú khỉ trong chùa. Chúng coi đây là nơi bình yên để thường xuyên kéo đến. Chính vì vậy mà nhiều người thường gọi nơi này bằng cái tên “chùa Khỉ”. Khi hành hương đến đây, hãy mang thêm chút hoa quả và thức ăn cho chúng nhé.

Địa chỉ: Phước Hải, Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu

  1. Chùa Đại Tòng Lâm

chùa Vũng Tàu
chùa Vũng Tàu

Với tổng diện tích hơn 100ha, đây là ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu và cũng được xếp vào hàng lớn nhất. Trong chùa có nhiều tượng Bồ tát Quan Âm, Phật Đa Bảo, Phật Thích Ca, Bồ Tát Di Lặc,…

Nằm ở vùng đất yên bình gần đường Quốc lộ nên du khách đến chùa cũng có thể tận hưởng không khí mát lành với thiên nhiên và rũ bỏ mội phiền muộn. Tất cả các cảnh vật trong chùa đều có nét thanh tịnh và yên bình. Bên cạnh đó, không gian rộng thoáng nơi đây cũng là địa điểm dừng chân yêu thích của nhiều du khách đường xa khi đi Sài Gòn – Vũng Tàu.

Địa chỉ: QL51, xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu

  1. Long Bàn cổ tự

chùa Vũng Tàu
chùa Vũng Tàu

Ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu này có kiến trúc cổ và lối trang trí độc đáo. Đặc biệt nhất phải kể đến các bao lam chạm trổ hình hoa lá chim phụng, các khám thờ có hình rồng phượng, ngoài ra còn có những bức hoành phi câu đối chạm khắc tinh xảo và sơn son thiếp vàng. Bên trong chùa cũng có nhiều tượng phật, Quan Thánh, Ngọc Hoàn, Long thần hộ Pháp, 18 vị La Hán,…

Long Bàn cổ tự cũng đã được Nhà nước xét duyệt là di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Ngôi chùa cũng được xây dựng theo hình chữ Tam và có nhiều công trình nghệ thuật đặc biệt.

Địa chỉ: Long Phượng, tt. Long Điền, huyện Long Đất, Bà Rịa – Vũng Tàu.

  1. Chùa Hải Vân

chùa Vũng Tàu
chùa Vũng Tàu

Chùa Hải Vân nằm ở trên sườn nuí với cảnh quan nhìn ra non nước mênh mông.Đây cũng được xem là ngôi bảo điện Quan Âm lớn nhất của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ở bảo điện Quan Thế Âm của chùa Hải Vân còn có một pho tượng Bồ Tát cao 10m. Dạo quanh chùa, bạn sẽ thấy 53 bài thơ có nội dụng đề 53 lần tham học Phật Pháp của Đồng Tử Thiên Tài, được dựa theo ý chính của bộ Nhập pháp giới của bộ kinh Hoa Nghiêm.

Địa chỉ: 74 đường Hạ Long, p. 2, tp. Vũng Tàu.

  1. Dinh Cô

chùa Vũng Tàu
chùa Vũng Tàu

Dinh Cô được coi là ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu nổi tiếng bậc nhất. Ở chính điện có 7 bàn thờ, ngay phần trung tâm có bàn thờ Bà Cô. Theo kể lại, Bà Cô lâm nạn và trôi vào Hòn Sơn, được người dân nơi đây chôn cất và thờ. Bên cạnh chính điện, người dân còn lập nên bàn thờ Chúa Ngọc Nương Nương, Cửu Thiên Huyền Mẫu,…. Ngoài ra còn có các miếu thờ Quan Thánh Đế Quân, Hỏa Tinh Thánh Mẫu, Quan Thế Âm Bồ Tát… Đây cũng là di tích in đậm bản sắc Việt Nam và nhất là ngư dân địa phương.

Cứ vào ngày  10, 11 và 12 tháng 2 Âm lịch hàng năm, người dân Long Hải sẽ mở lễ hội Nghinh Cô (còn gọi là vía Cô) để cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa… Đây cũng là một trong các lễ hội lớn nhất ở Nam Bộ thu hút rất nhiều du khách thập phương.

Địa chỉ: Long Hải, Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu

Đi lễ chùa nên mặc quần áo gì?

quần áo phật tử
quần áo phật tử

Với những nơi tôn nghiêm như vậy, việc trang bị một trang phục lịch sự, kí đáo là điều cần thiết. Thêm vào đó, yếu tố thoải mái cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn cho mình một trang phục đi lễ chùa như áo dài cách tân, áo tràng, áo xẩm, áo Blai…

Những trang phục này không chỉ tôn dáng mà còn làm bạn trộng đẹp và sang trọng hơn.

Bạn có thể tham khảo tại đây nhé!

Hơn +20 mẫu áo đi chùa đẹp nhất năm 2019 tại HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button